TH
Services & Solutions
INET Data Center
 
Green Internet Data Center

INET-IDC ศูนย์ข้อมูลไอทีครบวงจรที่ได้รับรางวัล Data Center Service Vendor of the Year 2013 จากบริษัท Frost & Sullivan องค์กรให้คำปรึกษาและวิจัยระดับโลกในงานประกาศผลรางวัล Frost & Sullivan Thailand Excellence Award 2013 เป็นเครื่องหมายการันตีถึงความสำเร็จที่โดดเด่นในการดำเนินธุรกิจการให้บริการ Data Center ของ INET ที่รองรับความต้องการของธุรกิจยุคใหม่ด้วยเทคโนโลยีที่มีมาตรฐานสากล และความปลอดภัยเหนือระดับที่สมบูรณ์แบบที่สุด โดย INET ได้ออกแบบ Data Center ภายใต้แนวคิด Clean, Green และ Energy Saving รวมถึงการเชื่อมต่อกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตแบนด์วิธความเร็วสูง พร้อมด้วยเครือข่ายเสถียรภาพสูงในรูปแบบ Full Redundancy รองรับทุกสถานการณ์จากเหตุภัยพิบัติที่ไม่คาดคิดมีความปลอดภัยของข้อมูลได้มาตรฐาน ISO/IEC27001:2013

INET Data Center พร้อมตอบรับทุกความต้องการแบบครบวงจรด้วย 2 ศูนย์หลัก

 1. INET Data Center อาคารไทยซัมมิททาวเวอร์ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่
  ศูนย์ข้อมูลไอที ที่ตอบรับความต้องการของธุรกิจยุคใหม่ และมีความยืดหยุ่นสูง ด้วยเทคโนโลยีที่เหนือชั้น พร้อมพื้นที่บริการกว่า 2,000 ตร.ม. ตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจและศูนย์กลางการเชื่อมโยงระบบคมนาคมครบครัน ทั้งรถยนต์ รถไฟฟ้า BTS รถไฟฟ้าใต้ดิน แอร์พอร์ตลิงค์ และ การคมนาคมทางน้ำ

 2. INET Data Center อาคารบางกอกไทยทาวเวอร์
  ศูนย์ข้อมูลไอที Virtual Data Center แห่งใหม่ล่าสุด ด้วยการบริหารจัดการที่รองรับและออกแบบด้วย Concept : Clean, Green, Innovation Saving, และ Security ตามมาตรฐานสากลได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุดบนพื้นที่บริการกว่า 800 ตร.ม ตั้งอยู่ ซอยรางน้ำ แขวงถนนพญาไท ซึ่งอยู่ใจกลางเมือง ใกล้ย่านธุรกิจ แหล่งช้อปปิ้ง เดินทางได้สะดวกรวดเร็ว ด้วยรถไฟฟ้า BTS)

INET Data Center เหมาะสำหรับองค์กร

ตอบรับความต้องการของกลุ่มสถาบันการเงิน หลักทรัพย์ ประกันภัย รวมทั้งองค์กรชั้นนำองค์กรภาครัฐ และองค์กรเอกชนข้ามชาติ ที่การดำเนินธุรกิจแบบหยุดไม่ได้ แม้เพียงเสี้ยววินาที

 • ต้องการจัดเก็บ และบริหารจัดการฐานข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยสูงสุด
 • ต้องการศูนย์รับรองจากเหตุการณ์ภัยพิบัติที่ไม่คาดคิดที่ดีที่สุด

มั่นใจด้วยบริการคุณภาพระดับมาตรฐาน ISO 27001 :2013

 • ระบบ Network Infrastructure
  ระบบเครือข่ายที่มีเสถียรภาพสูงในรูปแบบ Full Redundancy เพื่อป้องกันความเสี่ยง มีการออกระบบที่สามารถช่วยแบ่งเบาภาระการทำงานให้ซึ่งกันและกัน หากอุปกรณ์ตัวใดตัวหนึ่งเสีย หรือหยุดการทำงาน ระบบก็ยังสามารถใช้งานต่อไปได้
 • ระบบอำนวยความสะดวก (Facility)
  ศูนย์บริการข้อมูลถึง 2 แห่ง ระบบเครื่องปรับอากาศสำรอง (Redundancy Air Condition) เครื่องสำรองไฟ (UPS) และผลิตกระแสไฟฟ้า (Generator Set) ห้องควบคุมอุณหภูมิ ระบบตรวจจับความชื้น และระบบป้องกันอัคคีภัยที่ได้มาตราฐานสากล พร้อมทำงานตลอด 24 ชม
 • ระบบความปลอดภัย (Security)
  ด้าน Network Security มีความปลอดภัยสูงด้วย ระบบป้องกันเครือข่าย (Firewall) ทั้ง Hardware Software และ Policy Security รวมถึงความปลอดภัยของศูนย์ข้อมูลไอทีที่มีการรักษาความปลอดภัยการเข้า-ออก ด้วยรหัสส่วนบุคคลและเครื่องแสกนลายนิ้วมือ หรือบัตรเพื่อความปลอดภัยมากถึง 2 เท่า บริหารจัดการระบบเข้า-ออกประตูทุกจุดผ่านระบบ Access Control พร้อมกล้องวงจรปิด ทั่วทุกจุด
 • ให้บริการแบบ One-stop Service
  บริการครบวงจร เพื่อตอบสนองทุกความต้องการในที่เดียว เช่น Trade Hub, Payment Gateway, Internet Access, SSL และ Add-on Services อีกมากมาย
 • รับประกันคุณภาพสูงด้วย Service Level Agreement (SLA) Internet Connectivity Uptime 99.90% และ IDC Infrastructure Uptime 99.99%

รูปแบบการให้บริการ INET Data Center

Co-location บริการรับฝากเซิร์ฟเวอร์ขององค์กรที่ต้องการความเป็นส่วนตัวในรูปแบบต่างๆ โดยมีให้เลือกรูปแบบการให้บริการที่หลากหลาย ได้แก่ บริการ Co-location 1/2 Rack , บริการ Co-location Private, บริการ Co-location Full Rack หรือ บริการ Co-location Full rack (HD)
Business Continuity Planning บริการศูนย์สำรองพื้นที่กรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน ด้วยพื้นที่การทำงานสำรอง พร้อมอินเทอร์เน็ต และอุปกรณ์อำนวยความสะดวก เพื่อการขับเคลื่อนธุรกิจของคุณขณะเกิดเหตุฉุกเฉิน
 
©2017 Internet Thailand Public Company Limited